26 Bed and Coffee เรียบง่ายแต่ไม่ราบเรียบ

หากพูดถึง ที่พักบางแสน หลายคนคงมองหาที่พักริมทะเลกันแน่ๆ แต่เราขอฉีกเส้นทางออกไปแถวตลาดหนองมน ที่เดินทางไปมาได้สะดวกเพราะติดถนนใหญ่ เรากำลังพูดถึง 26 Bed and Coffee ที่พักบางแสน ที่แฝงตัวอยู่ในชุมชนย่านตลาดหนองมนกัน

First Impression

26 Bed and Coffee ที่พักแห่งนี้หาไม่ยากเลย สังเกตป้ายหมายเลข 26 ไว้ให้ดี โครงสร้างด้านนอกมองดูคล้ายตึกทั่วไป แต่ขอบอกเลยว่าระบบความปลอดภัยดีเยี่ยมไปเลย เมื่อเรามาถึงที่พักสามารถติดต่อได้เลยที่ร้านกาแฟ 26 Blackyard ด้านหน้า มีเจ้าของคอยให้บริการต้อนรับอยู่ ความประทับใจแรกคือคาเฟ่ด้านหน้าที่ตกแต่งได้อาร์ตสมใจ เข้าถึงง่ายพร้อมขนมเครื่องดื่มครบครัน หลังจากติดต่อเข้าพักตอนบ่าย 2 เรียบร้อยแล้ว เราจะได้รับคีย์การ์ด(เอาไว้แตะเข้าที่พัก ) และกุญแจ (เข้าห้อง) มาอย่างละ 1 ชุด

    

White Room 102

เราได้ห้องพัก 26 Bed and Coffeeอยู่ชั้น 1 พอเข้ามาภายในของห้องดูสะอาดสบายตา มีอุปกรณ์ของใช้ที่จำเป็นครบครัน ที่นอนแบบเตียงเดี่ยวพร้อมหมอนนุ่มถูกจัดอย่างเป็นระเบียบ มีโคมไฟข้างเตียง โซฟาขนาดใหญ่กับหน้าต่างที่แสงส่องเขาถึง อีกมุมออกแบบมาให้สะดวกในการใช้งานอย่างตู้เย็นและของใช้ในห้องน้ำ, ทิชชู่ รวมถึงแก้วน้ำและขวดน้ำดื่มจะถูกวางไว้บนหลังตู้เย็น (2ขวด/ห้อง)

26 Bed and Coffee   26 Bed and Coffee 26 Bed and Coffee   26 Bed and Coffee

โทรทัศน์พร้อมเคเบิล มีชั้นวางของที่ใช้วางรีโมททีวีกับแอร์ รวมถึงรหัส Wi-fi และข้อมูลจำเป็นต่างๆ จะวางไว้ตรงนี้ ข้างๆ ถัดมาเป็นอะไรที่เราชอบมาก ก็คือกระจกตั้งพื้นบานใหญ่ มีฟังก์ชันด้านหลังเป็นราวแขวนผ้า พร้อมไม้แขวน

    

ส่วน ไดร์เป่าผม ถูกใส่ไว้ในถุงผ้าที่ห้อยไว้นั่นเอง บางทีชั้น 1 อาจจะมียุงเยอะ ห้องพักเลยเตรียมไม้ช็อตยุงกับสเปรย์ตะไคร้หอมไว้ใช้ด้วยนะ แต่ตอนเราเข้าห้องไม่มียุงเลย ^^

 

ห้องน้ำขาวสะอาด มีอ่างล่างมือ กระจกบานใหญ่ โถชักโครก ที่ฉีดตูดและฝักบัวแบบปรับระดับวงของน้ำที่ไหลออกมาได้ ห้องเราน้ำแอบไหลเบาไปหน่อย ไม่รู้ห้องอื่นเป็นรึเปล่านะ

 

ระบบเปิดปิดไฟอัตโนมัติแบบเสียบคียการ์ด ทำให้สะดวกเวลาเข้าออกและปลอดภัยเรื่องระบบไฟฟ้ามากๆ นอกจากนี้ที่พักยังมีหลายห้องหลายชั้น มีลิฟท์ให้บริการสะดวกดีอีกด้วย

         

26 Area

ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่เยื้องศาลเจ้าโป๊ยเซียน โจวซือ หลังตลาดหนองมน ซึ่งพอเราได้เดินดูบริเวณรอบๆ ในตอนกลางวันพบว่ามีร้านอาหารน่าทานอยู่หลายร้าน ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเข้มข้นอย่างร้านหมี่ฮั่น หรือเป็นชาบูน่าทานอย่างร้าน LionShabu ก็มีให้เลือกหลากหลาย ยิ่งพอตอนเย็นทำให้เราได้รู้ว่าชาวบ้านและคนแถวนี้ก็มาตั้งร้านข้างทางมีอาหารน่าทานหลายอย่างมากๆ ทั้งบาร์บีคิวไม้ละ 10 บาท ผัดไทตั้งโต๊ะ ข้าวมันไก่ ร้านไก่ทอดหาดใหญ่ หรือจะเป็นร้านอาหารตามสั่งที่ให้ฟีลเหมือนนั่งทานเนื้อย่างเกาหลีริมทาง เพราะเขาตั้งร้านเหมือนร้านที่เกาหลีเลยล่ะ!

    

Information

Location : ถ.สันติเกษม ชลบุรี เยื้องข้างศาลเจ้าโป๊ยเซียน โจวซือ ตลาดหนองมน

ที่จอดรถ : มีให้บริการ

ติดต่อ :  090-520-2326

ราคา : 900 บาท/ห้อง/คืน

การเดินทางสาธารณะ : นั่งรถทัวร์จากเอกมัยมาลงที่ตลาดหนองมน แล้วข้ามสะพานมาอีกฝั่ง เดินเข้าซอยศาลเจ้าเข้ามา ร้านอยู่เยื้องข้างศาลเจ้าโป๊ยเซียน โจวซือ สังเกตป้าย 26 ไว้ดีๆ มาง่ายไม่ยากเลย

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักสะอาด เดินทางสาธารณะสะดวก มีที่จอดรถ

26 Bed and Coffee ตอบโจทย์มากๆ เลยนะ 😉

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/GoEatGoOut

Leave a Reply

Proudly powered by WordPress | Theme: Baskerville 2 by Anders Noren.

Up ↑