26 Blackyard คาเฟ่สายอาร์ต

คาเฟ่สายอาร์ตในบางแสนอย่าง 26 Blackyard ตกแต่งแนวๆ เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร แค่เพียงเปิดประตูเข้ามาก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศสบายๆ ส่วนใหญ่จะเต็มไปด้วยสีเขียวจากสวนขวด แต่ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด ด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่แสงแดดส่องเข้าถึงทั่วทั้งพื้นที่ ทำให้ภายในร้านดูกว้างมากยิ่งขึ้น

26 Blackyard 

Behind The Door

หลังบานประตูของ 26 Blackyard คาเฟ่สายอาร์ตแห่งนี้ พื้นที่แบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน ภาพแรกที่เห็น คือ ป้ายไฟสีชมพูสะดุดตา ก่อนจะผ่านไปแวะดูเมนูขนมเครื่องดื่มที่บาร์กาแฟทางด้านขวา ส่วนสูงที่ไม่มาตรฐานของเรา อาจต้องเขย่งเพื่อหยิบเมนูซักเล็กน้อย เจ้าของคาเฟ่สายอาร์ตจากศิลปากร ยิ้มแย้มสดใส พูดคุยกันอย่างเป็นกันเอง ตรงข้ามบาร์มีที่นั่งชิวๆ ริมหน้าต่าง เหมาะกับคนที่อยากนั่งจิบกาแฟทอดสายตาไปเรื่อยๆ มองผู้คนเดินผ่านไปมา

Terrarium Bar

มุมสวนในขวดแก้ว มีอุปกรณ์วางเรียงรายให้คนที่สนใจได้ชื่นชม แถมยังนั่งบาร์ท่ามกลางสวนสวย เหมาะกับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ตรงกลางของร้านเป็นโต๊ะใหญ่ โดดเด่นด้วยการตกแต่งเพดาน ที่ประดับประดาไปด้วยลูกสน ของตกแต่งคริสต์มาส และถ้วยกาแฟกระดาษ

Homemade

ขนม Homemade หน้าตาน่าทาน มีหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นครัวซองค์ชิ้นใหญ่เบิ้ม (125฿) Churned Butter Soft Cooking (66฿) ยังมีเมล็ดกาแฟ กาแฟดริปจัดใส่แพคเกจสวยงามให้เราได้อุดหนุนกัน อีกด้านของโต๊ะเป็นพื้นที่ตั้งโชว์สวนขวดที่วางอย่างเป็นระเบียบ สามารถนั่งดื่มเครื่องดื่ม ทานขนมกันตรงโต๊ะส่วนนี้ได้ นอกจากนี้ยังมีหนังสือให้หยิบอ่านภายในร้านได้อีกด้วย

    

ขนมของร้านเป็นโฮมเมดอร่อยจัดเต็มวัตถุดิบเน้นๆ ลองทานเป็น Lemon Cake เนื้อเนียนฉ่ำหอมมะนาวสุดๆ เข้ากันดีกับครีมด้านบน ละมุนลิ้นมากๆ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำเปล่า 1 แก้ว (150 ฿) ส่วนเครื่องดื่มลองเป็นโฮจิฉะเย็น (95 ฿) เข้มข้นได้รสชาสุดๆ ปกติของร้านจะไม่ค่อยหวานอยู่แล้วนะ ซึ่งนี่ชอบมากๆ 555

ภายในร้านเป็นบรรยากาศสไตล์ที่เราชื่นชอบมากๆ ความเป็นวินเทจร่วมสมัย ทั้งของเก่าและของใหม่ ตกแต่งเข้ากันได้อย่างลงตัวและเป็นระเบียบ สำหรับใครที่ชอบกล้องโพราลอยด์ที่ร้านเขาก็มีวางขายด้วยนะ หรืออยากช้อปเมล็ดกาแฟ อุปกรณ์ทำกาแฟต่างๆ ที่ร้านนี้ก็มี

Information

เวลาให้บริการ : 10.00 – 17.00

Location : ถ.สันติเกษม ชลบุรี เยื้องข้างศาลเจ้าโป๊ยเซียน โจวซือ ตลาดหนองมน

ที่จอดรถ : มีให้บริการ

การเดินทางสาธารณะ : นั่งรถทัวร์จากเอกมัยมาลงที่ตลาดหนองมน แล้วข้ามสะพานมาอีกฝั่ง เดินเข้าซอยศาลเจ้าเข้ามา ร้านอยู่เยื้องข้างศาลเจ้าโป๊ยเซียน โจวซือ สังเกตป้าย 26 ไว้ดีๆ มาง่ายไม่ยากเลย

สุดท้ายนี้สำหรับใครที่ไปเที่ยวบางแสนอย่าลืมไปลอง Lemon Cake ที่ร้านกันนะคะ บอกเลยว่า Recommend!

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/GoEatGoOut

Leave a Reply

Proudly powered by WordPress | Theme: Baskerville 2 by Anders Noren.

Up ↑