BUGENDAI TEPPANYAKI ความอร่อยเหนือระดับในราคาที่คุ้มค่า

จะว่าไปแล้ว ประสบการณ์การกินอาจไม่ใช่แค่เพียงการทานอาหารและนั่งในสถานที่ที่แปลกออกไปจากเดิม แต่เพิ่มเติมไปด้วยการได้เห็นวัตถุดิบ กระบวนการทำ รวมถึงพูดคุยกับเชฟแบบใกล้ชิดในสไตล์ญี่ปุ่น อย่างที่ BUGENDAI TEPPANYAKI

ใช่แล้วล่ะ! ครั้งนี้สองแว่นจะพาทุกคนไปสัมผัสประสบการณ์การกินอาหารที่เราจะได้พูดคุยกับเชฟแบบใกล้ชิด รวมถึงได้เห็นวัตถุดิบและกระบวนการทำที่บอกได้เลยว่า อร่อย สนุก ครบรสและคุ้มค่า เหมาะกับช่วงเวลาสุดประทับใจและเฉลิมฉลองในโอกาสพิเศษกันเลยทีเดียว

ร้านนี้มีชื่อว่า BUGENDAI TEPPANYAKI (บุเกนได เทปันยากิ) เป็นร้านเทปันยากิ ที่ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของห้าง The nine พระราม 9 หาไม่ยากเลยนะ ถ้าหันหน้าเข้าห้าง ก็ให้เดินเข้าไปจากชั้น 1 จะอยู่ทางขวา ขึ้นบันไดเลื่อนมาก็เจอร้านอยู่ทางขวามือเลยล่ะ!

ในยุคนี้จะทานอาหารนอกบ้านหรือมาฉลองอะไรกันก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ที่ร้านก็จะมีมาตรการในการวัดไข้ เซ็นชื่อก่อนเข้าร้าน นี่ขนาดด่านแรกก็ใส่ใจกันแล้ว เราเข้าไปดูด้านในร้านกันบ้างดีกว่า ช่วงที่เราไปสามารถนั่งโต๊ะเดียวกันหรือนั่งใกลช้กันได้แล้วนะ แต่จะบอกว่าความสะอาดคือเริ่ด อุปกรณ์การกินต่างๆ จะทยอยนำออกมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ เชฟเองก็มีหน้ากากป้องกันระหว่างประกอบอาหาร รวมถึงพนักงานที่ใส่หน้ากากกันทุกคน ก็เรียกได้ว่ามาฉลองได้อย่างปลอดภัย บริการอุ่นใจ ในยุค New Normal ในช่วงนี้สุดๆ ไปเลย !

เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่นำเสนอประสบการณ์การรับประทาน “Teppanyaki Bar” สไตล์ Ginza ที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศจากทั่วญี่ปุ่นและทั่วโลก “GLOBAL KITCHEN” อาทิเช่น KOBE MATSUSAKA, SAGA, KAGOSHIMA, PRIME USA, AUSTRALIAN WAGYU และ เนื้อ Wagyu จากทั่วภูมิภาคในญี่ปุ่นพร้อมประสบการณ์โชว์จากเชฟที่มาครบทั้งลีลาและความสนุกต่างๆ มากมาย

หลังจากที่เราสั่งอาหารเรียบร้อย วัตถุดิบจะถูกจัดวางเตรียมไว้ในถาดเพื่อทำการปรุง เชฟจะแนะนำตัวและโชว์ไฟสุดอลังเป็นการเปิดเตาพร้อมประกอบอาหาร ซึ่งเราว่ามันพิเศษและอลังการสุดๆ ไปเลยล่ะ ถึงกับร้องขอเชฟว่า “ขออีกรอบได้มั้ยคะ” ก็แหม คนมันตื่นเต้นกับโชว์อะไรแบบนี้นี่นา ><”

สำหรับเมนูอาหารที่เราสั่งในวันนี้ประกอบไปด้วย 4 อย่าง ได้แก่
AUS.ANGUS CUBE ROLL – เป็นเนื้อจากออสเตรเลีย มีความนุ่มละลาย หอมกลิ่นเนื้อชัดเจน มาแบบชิ้นใหญ่เต็มๆ คำ สายเนื้อแนะนำเลยนะ

A4 SAGA BEEF RIBEYE – เนื้อจากเมืองซากะ ประเทศญี่ปุ่น เนื้อสัมผัสนุ่มแบบให้เคี้ยว หอมละมุน เชฟปรุงมาได้กำลังพอดีเลย เราเลือกเป็น medium-rare ก็เลยมีความชุ่มฉ่ำตามแบบที่ชอบกินเลย

ASSORTOF SEAFOOD MIX – จานนี้ชอบมาก เป็นซีฟู้ดรวมจานใหญ่ที่วัตถุดิบมาแน่นๆ จัดเต็ม ทั้งกุ้ง หมึก ปลาแซลมอน ปรุงมาได้สุกกำลังดี ไม่แห้งเกินไป เวลาทานกับน้ำจิ้มคืออร่อยเกินราคาไปมากทีเดียว

PORK TENDERLOIN – จานนี้อาจดูไม่หวือหวา แต่หมูที่ปรุงออกมารสชาติกลมกล่อม มีเนื้อสัมผัสที่ไม่แห้ง ทำให้รู้สึกกินได้อร่อย ยิ่งทานกับซุปร้อนๆ และผักเคียงก็ลงตัว

สำหรับอาหารของที่นี่ บอกเลยว่าสดใหม่อร่อยมาก วัตถุดิบที่นำมาคัดสรรเรื่องคุณภาพจริงๆ ในเรื่องของความสะอาดคือจานอุ่นร้อนทุกจาน อาหารรสชาติดี กลมกล่อม ขนาดเรื่องของความสุกของเนื้อที่สั่งก็ได้ตรงตามที่ต้องการ เรียกว่าความอร่อยเหนือระดับในราคาที่คุ้มค่าสุดเลย

นอกจากเมนูด้านบนแล้ว ที่ร้านนี้ก็มีเมนูที่เราชอบอื่นๆ อีกนะ อย่างหมูทอดทงคัตสึที่กรอบนอกนุ่มใน ข้าวผัดมันเนื้อที่มาทีไรก็ต้องสั่งทุกที เนื้อเน้นๆ ผัดมากับข้าวหอมนุ่มกำลังดี แถมยังเสิร์ฟผัดผักไม่อั้นอีกด้วย คุ้มค่าคุ้มราคามากๆ เลยล่ะ 🙂

ความประทับใจของการได้มาฉลองที่นี่ เป็นอะไรที่เราแฮปปี้มากเลยนะ เพราะว่าพนักงานใส่ใจเรามากๆ ยิ่งตอนเชฟโชว์หน้าบาร์คือสนุกในโชว์ มีการเล่นมุกและเป็นกันเอง ทำให้เราสบายใจที่จะเล่น จะสนุกไปกับประสบการณ์พิเศษๆ แบบนี้ ยิ่งได้มาดูโชว์พร้อมรับประทานอาหารไปด้วย เป็นอะไรที่แปลกใหม่ทั้งยังเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ทำให้ตื่นเต้นและสนุก อิ่มเอมไปในคราวเดียวกันอีกด้วยล่ะ

สำหรับเพื่อนที่สนใจเทปันยากิกรุงเทพแบบนี้ ก็สามารถติดตามข่าวสารร้านนี้ เพิ่มเติมได้ที่
Facebook: https://www.facebook.com/Bugendai.teppanyaki/
Instagram : bugendai.teppanyaki

นอกจากนี้ หากสนใจบริการส่งตรงถึงบ้านก็มีช่องทาง Delivery ให้สั่งกันด้วยนะ
⊳ LINE : 
⊳ LINE MAN

หวังว่ารีวิว BUGENDAI TEPPANYAKI เพื่อนๆ จะชอบกันนะ แล้วใครที่ได้ไปสัมผัสประสบการณ์แบบนี้มาแล้ว เข้ามาพูดคุยกับเราได้ที่ Go Eat Go Out
เราเองก็อยากรู้เหมือนกันว่าเพื่อนๆ จะชอบเหมือนที่เราชอบมั้ย <3

Leave a Reply

Proudly powered by WordPress | Theme: Baskerville 2 by Anders Noren.

Up ↑