นอนแคมป์หน้าฝนแบบติดแกรม ที่ Honeymoon Glamping Khaoyai
หน้าฝนแบบนี้ เขาใหญ่คือจุดหมายปลายทางยอดฮิตของใครหลายคนเลย และถ้าอยากได้ที่พักแนวแคมป์แบบติดแกลมหน่อยๆ ต้องมาที่นี่เลย Honeymoon Glamping Khaoyai เรียกว่าเข้ามาเช็คอินแล้วแทบไม่ต้องออกไปไหนเลย เพราะที่นี่เขามีครบทุกอย่างจริงๆ สำหรับเวลาเช็คอินสามารถเข้าพักได้ตั้งแต่ตอนบ่าย 2 โมงเป็นต้นไป
ความฟินตั้งแต่ก้าวเข้ามาคือมีจุดบริการของกินส่วนกลางให้หยิบทานได้ตลอด ไม่ว่าจะเป็นขนมป๊อปคอร์น ไอติม น้ำดื่ม น้ำอัดลม ส่วนน้ำแข็งก็สามารถตักได้ไม่อั้น เดินไปหยิบที่จุดบริการได้เรื่อยๆ เลย เหมาะกับการมาพักผ่อนปล่อยใจสุดๆ ลานด้านนอกเป็นสนามหญ้ากว้างขวาง ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ มีซุ้มกระโจมและมุมเก้าอี้ผ้าใบให้นั่งรับลมชิลๆ

รีวิวห้อง Daisy 3 ดีไซน์ยานอวกาศ พร้อมอ่างอาบน้ำและสระส่วนตัว
ที่พักแนวแคมป์ของที่นี่มีห้องให้เลือกหลากหลายแบบมากๆ โดยรอบนี้เราเลือกพักเป็นห้อง Daisy 3 ซึ่งเป็นห้องพักดีไซน์ทรงยานอวกาศสุดล้ำ ตัวห้องตั้งอยู่ท่ามกลางความเขียวขจี มีพื้นที่หน้าห้องเป็นสัดส่วน และที่สะดวกมากๆ คือสามารถขับรถมาจอดเทียบหน้าห้องพักของตัวเองได้เลย ขนกระเป๋าลงห้องได้สบายๆ
บอกเลยว่าช่วงแสงเย็นที่ห้องพักมุมนี้สวยมาก ด้านนอกตัวห้องมีระเบียงไม้พร้อมอ่างอาบน้ำ ให้แช่ตัวชมวิวธรรมชาติ มีสระน้ำเล็กๆ ส่วนตัวให้ลงไปแช่คลายร้อน และมีเตียงผ้าใบจัดไว้ให้นั่งเล่นรับลมชิลๆ ตกแต่งด้วยมุมสวนหินและต้นกระบองเพชรน่ารักๆ ถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาเก๋ไปหมด
ส่องความสะดวกสบายในห้องพัก สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
เปิดเข้ามาดูภายในห้องพัก เป็นห้องแอร์เย็นฉ่ำ มีเตียงใหญ่นุ่มๆ นอนสบาย ตกแต่งคุมโทนเป็นยานอวกาศ มีภาพวิวอวกาศและดวงดาวติดผนัง ภายในห้องมีของใช้เตรียมไว้ให้อย่างครบครัน ทั้งตู้เย็น โซฟาหนานุ่ม เครื่องกดกาแฟ น้ำดื่ม ขนมทานเล่น และยังมีกาแฟสตาร์บัคส์เตรียมไว้ให้อีกด้วย
ความพิเศษของห้องนี้คือมีกล้องส่องดูดาวตัวใหญ่ตั้งไว้ให้ใช้งานริมกระจกบานใหญ่ มองออกไปเห็นวิวด้านนอกได้อย่างโปร่งโล่ง ส่วนไฮไลท์เด็ดอีกอย่างก็คือมีจอโปรเจคเตอร์ที่สามารถติดตั้งเปิดสร้างบรรยากาศ ดูหนังหรือเปิดภาพสวยๆ ภายในห้องเองได้ตามใจชอบ และเรื่องห้องน้ำก็ไม่ต้องกังวล เพราะมีห้องน้ำส่วนตัวในตัวห้องเลย พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น สบู่ แชมพู แปรงสีฟัน มีเตรียมไว้ให้ครบพร้อมใช้งาน


มื้อเย็นจัดเต็ม “บุฟเฟ่ต์หมูกระทะ” รวมน้ำเก็กฮวยมีฟองไม่อั้น
พอตกเย็นก็ได้เวลาของไฮไลท์ที่ทุกคนรอคอย นั่นก็คือ “บุฟเฟ่ต์หมูกระทะ” ซึ่งรวมอยู่ในราคาห้องพักเรียบร้อยแล้ว ไม่ต้องจ่ายเพิ่มเลย สามารถเดินไปตักวัตถุดิบได้เองที่บริเวณพื้นที่ส่วนกลาง ไลน์อาหารมีให้เลือกทานเยอะมาก ทั้งหมู เนื้อ อาหารทะเล ลูกชิ้น เต้าหู้ ไส้กรอก ส่วนบาร์ผักก็จัดเต็มทั้งผักกาดขาว ขึ้นช่าย ผักบุ้ง เห็ดต่างๆ มีไข่ไก่ วุ้นเส้น และเส้นไวไวให้เลือกตักใส่ถาดกลับมานั่งทานที่โต๊ะตัวเอง
การทานหมูกระทะที่นี่จะใช้เป็นกระทะทองเหลือง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสุกี้และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดวางไว้ให้ที่โต๊ะพร้อมอุปกรณ์สำหรับทานแบบครบมือ และไฮไลท์สุดปังที่สายชิลต้องเลิฟเลยก็คือ มีน้ำเก็กฮวยมีฟองและน้ำอื่นๆ ให้ดื่มได้แบบไม่อั้น โดยสามารถดื่มได้เฉพาะช่วงทานหมูกระทะเท่านั้น เติมได้ไม่อั้นยาวๆ ประมาณ 3 ชั่วโมงเต็ม นั่งปิ้งหมูกระทะร้อนๆ จิ้มน้ำจิ้มรสแซ่บ จิบคู่กับเครื่องดื่มเย็นๆ ฟินสุดๆ
กิจกรรมสนุกๆ ตลอดวัน และมื้อเช้าสั่งได้ไม่อั้นจนอิ่ม
นอกจากเรื่องกินและห้องพักแล้ว กิจกรรมของที่นี่ก็มีให้ทำเพียบแบบไม่มีเบื่อ ในช่วงกลางวันจะมีทั้งจักรยานให้ปั่นเล่น มีซุ้มยิงธนู และมีปาลูกดอกให้ประลองความแม่น ส่วนช่วงกลางคืนก็มีลานก่อกองไฟ ให้นั่งปิ้งมาร์ชแมโลว์ตรงเตาไฟ นั่งล้อมวงพูดคุยแลกเปลี่ยนบรรยากาศกัน หรือจะไปนอนเอนกายบนเตียงผ้าใบดูหนังกลางแจ้งตอนกลางคืนก็ได้ฟีลแคมป์ปิ้งเขาใหญ่แบบเต็มๆ
หลังจากนอนหลับพักผ่อนเต็มอิ่มบนเตียงนุ่มๆ ตื่นเช้ามาก็พร้อมทานมื้อเช้าที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งไข่กระทะร้อนๆ ชุดอาหารเช้า Breakfast ข้าวต้มหมู ข้าวต้มกุ้ง ซีเรียลพร้อมนมสด เสิร์ฟมาพร้อมผลไม้สดและน้ำส้ม โดยมื้อเช้าสามารถสั่งทานได้เรื่อยๆ จนอิ่มเลยล่ะ ใครที่กำลังมองหาที่พักเขาใหญ่สไตล์แคมป์ปิ้งติดแกลม สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ของกินจัดเต็ม แนะนำให้ปักหมุด Honeymoon Glamping Khaoyai ไว้เลย


Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.